Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường tiếp đón và làm việc cùng đoàn giáo sư và giảng viên từ các trường Đại học tại Đài Loan và đoàn tham tán khoa học đến từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (Trung Quốc)

24/01/ 2024 264 lượt xem

Ngày 15/01/2024, Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và môi trường đã tiếp đón và tổ chức trao đổi kết quả nghiên cứu trong khuôn khổ hợp tác với nhóm nghiên cứu gồm giáo sư và giảng viên từ các trường Đại học tại Đài Loan và đoàn tham tán khoa học đến từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội.

Buổi sáng ngày 15 tháng 01 năm 2024, Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường có buổi họp trao đổi kết quả nghiên cứu trong khuôn khổ đề tài hợp tác quốc tế “Nghiên cứu chuyển hóa chất thải thực phẩm bằng quá trình hóa lỏng thủy nhiệt thành sản phẩm chất lượng cao hướng đến kinh tế tuần hoàn” cùng với phía đối tác đài loan gồm các giáo sư và giảng viên đến các trường Đại học tại Đài Loan và với sự tham dự của bộ phận Khoa học Công nghệ đến từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội.

Phía đối tác nghiên cứu Đài Loan gồm có: GS. Je-Leung Shie, Khoa Kỹ thuật Môi trường, Đại học Quốc gia Nghi Lan; GS. Min-Hao Yuan, Khoa An toàn và Sức khỏe Lao Động, Đại học Y Khoa Trung Quốc; GS. Chiu-Hsuan Lee, Khoa Kỹ thuật và Quản lý Môi Trường, Đại Học Công nghệ Triều Dương.

Phía bộ phận Khoa học Công nghệ, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc gồm có: GS. Wen-Ling Deng, Tham tán Khoa học công nghệ, ông Wen-Lung Tseng, Thư ký Khoa học Công nghệ.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Đỗ Văn Mạnh, Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường; GS.TS. Trịnh Văn Tuyên, Chủ tịch Hội đồng khoa học ngành Môi trường – Năng lượng, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; TS. Nguyễn Hoài Nam, Phó Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường; TS. Nguyễn Quang Ninh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường; TS. Nguyễn Tuấn Minh, Trưởng phòng Công nghệ xử lý Chất thải rắn và Khí thải; TS. Đặng Thị Thơm – Phó trưởng khoa Công nghệ môi trường, Học viện Khoa học Công nghệ; cùng các cán bộ nghiên cứu cùng lĩnh vực trong và ngoài Viện công nghệ môi trường.

Bắt đầu buổi làm việc, PGS. TS. Đỗ Văn Mạnh đã có lời chào mừng nồng nhiệt, cùng thể hiện sự cảm ơn đến với mối quan hệ và hợp tác chặt chẽ giữa hai nhóm nghiên cứu, đồng thời phát biểu khai mạc buổi họp với mong muốn hai bên có những trao đổi tích cực, hiệu quả và có nhiều sự đồng thuận trong các hướng nghiên cứu tương lai tới lĩnh vực năng lượng và môi trường.

PGS.TS. Đỗ Văn Mạnh – Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường phát biểu tại buổi họp

Tiếp đó, GS. Wen-Ling Deng – Tham tán khoa học công nghệ, Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc cũng bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao những nỗ lực trong hợp tác của hai bên trong việc duy trì và tiếp nối những hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ song phương.

GS. Je-Leung Shie – Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Môi trường, Đại học Quốc gia Nghi Lan đã trình bày về quá trình và lịch sử hợp tác giữa Nhóm nghiên cứu Đài Loan và Viện Công nghệ môi trường (Tiền thân của Việt Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường). GS. Shie đã nêu ra những hoạt động hợp tác nổi bật trước đây từ những năm 2018 và các kết quả đạt được gồm những buổi hội thảo trao đổi tổ chức tại 02 quốc gia cùng với các công bố đã đạt được.

GS. Je-Leung Shie – Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Môi trường, Đại học Quốc gia Nghi Lan phát biểu tại buổi họp

Hai bên đã có những bài trình bày và trao đổi tích cực, xây dựng liên quan đến Dự án hợp tác giữa hai bên và đề xuất các hướng nghiên cứu trong tương lai liên quan đến Năng lượng và Môi trường.

Cuối buổi làm việc, Lãnh đạo các bên đã chụp ảnh, trao quà lưu niệm, và bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn tiếp tục mở rộng và đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu về lĩnh vực năng lượng và môi trường trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

Ngày 19/1/2024, đoàn các giáo sư từ các trường Đại học Đài Loan cũng có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Công nghệ môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Công nghệ môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh

 

    Phòng hỗ trợ nhân sự