Ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giữa Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường (ISTEE) và Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO)

26/04/ 2024 306 lượt xem

Chiều ngày 25/4/2024, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ giữa Viện Khoa học công nghệ Năng lượng và Môi trường (ISTEE) và Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (NEWTATCO).

Tham dự Lễ ký kết có TS. Phạm Tuấn Huy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm, GS. TS. Chu Hoàng Hà – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; Ban lãnh đạo ISTEE; Ban lãnh đạo NEWTATCO và Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến hoạt động khoa học công nghệ với quan điểm đưa khoa học công nghệ thực sự là động lực then chốt cho phát triển kinh tế – xã hội. Việc thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (R&D) đang trở thành vấn đề cấp thiết, nhận được sự quan tâm chung của các cơ quan quản lý, các cơ sở nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp.

ISTEE được thành lập trên cơ sở hợp nhất Viện Khoa học năng lượng và Viện Công nghệ môi trường, với định hướng xây dựng phát triển thành trung tâm nghiên cứu hàng đầu của quốc gia trong nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và môi trường ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. NEWTATCO với kinh nghiệm hơn 30 năm xây dựng và phát triển, đã triển khai và thực hiện thành công nhiều dự án trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, với lợi thế của doanh nghiệp có chức năng, kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, truyền hình, viễn thông, thương mại, xuất nhập khẩu với các văn phòng đại diện ở nước ngoài, NEWTATCO cam kết sẽ hỗ trợ tốt ISTEE kết nối chuyển giao các kết quả, sản phẩm nghiên cứu đến gần với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và một số thị trường ngoài nước.

Với mục tiêu tăng cường, mở rộng hợp tác về khoa học và công nghệ nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đưa nhanh các kết quả nghiên cứu vào thực tế, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội; đồng thời nhằm tăng cường, đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng và môi trường. Hai B đã thống nhất đi đến các nội dung Thỏa thuận hợp tác toàn diện về khoa học công nghệ giai đoạn 2024-2029.

ISTEE và NEWTATCO ký kết thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự

Trọng tâm của thỏa thuận hợp tác là các hoạt động nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các kết quả nghiên cứu của ISTEE vào thực tiễn, đồng thời tăng cường, đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học công nghệ năng lượng và môi trường. Hai Bên nhất trí phối hợp chặt chẽ từ công đoạn nghiên cứu, thử nghiệm, hoàn thiện công nghệ đến ứng dụng, thương mại hóa, quảng bá sản phẩm và đưa các kết quả, sản phẩm nghiên cứu vào thực tiễn. Hai Bên cũng nhất trí tăng cường các cơ chế phối hợp chặt chẽ theo hướng cùng thực hiện, hình thành liên danh trong các đề tài, dự án hoặc nhiệm vụ khoa học công nghệ phù hợp, chia sẻ việc tiếp cận và sử dụng các trang thiết bị nghiên cứu và nhân lực khoa học công nghệ để nâng cao hiệu quả hợp tác. Về hợp tác quốc tế, NEWTATCO nhất trí tận dụng các văn phòng đại diện tại nước ngoài phối hợp với các đối tác nước ngoài hỗ trợ ISTEE đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học công nghệ năng lượng và môi trường.

Kết thúc Lễ ký kết, hai Bên bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng bản thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra cơ hội mới cho sự phát triển của hai Bên và thống nhất sẽ triển khai ngay các nội dung ký kết.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

GS.TS. Chu Hoàng Hà – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại Lễ ký kết

PGS.TS. Đỗ Văn Mạnh – Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng ISTEE phát biểu tại Lễ ký kết

Ông Trần Viết Hạnh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên NEWTATCO phát biểu tại Lễ ký kết

 

Các đại biểu trao đổi, thảo luận và phát biểu ý kiến

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

    Phòng hỗ trợ nhân sự